Bí quyết dạy con biết đọc sớm từ 6 tháng

Bí quyết dạy con biết đọc sớm từ 6 tháng. Giai đoạn 0 – 6 tuổi là thời điểm vàng để phát triển trí não của trẻ nên việc dạy con biết đọc sớm sẽ giúp bé đẩy nhanh tốc độ khám phá, tìm tòi và sáng tạo. Trong giai đoạn này việc học là một quá trình hoạt động vui chơi chứ không phải là một nhiệm vụ bắt buộc, làm thế nào để làm được chúng, cha mẹ cùng khám phá bí quyết dưới đây. Nuôi dạy con cho mẹ bầu tham khảo.

Ngay từ khi sơ sinh, trẻ đã tìm hiểu mọi vật bằng cách nghe, nhìn, sờ, ngửi, nếm. Trẻ lứa tuổi (0-6) luôn tò mò về thế giới xung quanh. Trong y học gọi đây là giai đoạn tìm hiểu không lựa chọn. Dạy bé biết đọc sớm chỉ đang tận dụng giai đoạn này một cách có chủ đích, có lợi cho trẻ. Cùng với sự phát triển kích thước bộ não, các kết nối thần kinh cũng dần được hình thành. Não bộ con người có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh và gần như không đổi số lượng trong suốt cả cuộc đời. Điều đó có nghĩa rằng để tăng cường sự phát triển bộ não, chúng ta chỉ có thể tăng cường chất lượng não bộ thông qua việc thiết lập kết nối và kích thích hoạt động của các tế bào thần kinh. Chính vì vậy, dạy con biết đọc từ sớm là một trong những phương pháp hữu hiệu để kích thích bộ não.

Bí quyết dạy con biết đọc sớm

Thời điểm thích hợp nhất để dạy bé học là khi bé có tâm trạng tốt. Và tránh nhồi nhét kiến thức cho trẻ trong trạng thái mệt mỏi, tức giận. Khi tâm trạng tốt bé sẽ tăng sự tập trung, ghi nhớ, năng lực tư duy một cách rõ rệt. Khi còn nhỏ là giai đoạn tốt nhất cho sự phát triển não bộ. Trẻ từ 0 – 36 tháng tuổi có khả năng ghi nhớ tốt nhất. Trẻ ở lứa tuổi này không tuân theo quy tắc suy luận nào. Việc học của trẻ đơn thuần là ghi nhớ thông tin mà các bé cảm thấy thú và được lặp đi lặp lại nhiều lần. Trẻ có thể học nói và biết đọc từ rất sớm nếu được giáo dục trong môi trường thuận lợi.

Giúp bé có một thời lượng nhất định, phù hợp với khả năng

Các bạn nhỏ không thể tập trung quá lâu vào một hoạt động thậm chí trong việc học đọc, cha mẹ lưu ý tránh để thời gian tập đọc kéo dài lâu. Mỗi tuần cha mẹ có thể thực hành tập đọc cùng bé 2 – 3 lần và để ý biểu hiện của bé để giúp con dừng đúng lúc tránh mệt mỏi, mất tập trung.

Truyền cảm hứng trong việc học cho con

Dù hoạt động mẹ dạy bé tập đọc nhưng việc duy trì sự hào hứng, vui vẻ rất quan trọng. Mẹ nên duy trì cảm giác nhiệt tình, vui vẻ chính là bí quyết khơi nguồn cảm hứng trong việc học cho con.

Lưu ý khi dạy con đọc sớm

Cho trẻ làm quen với sách là cách tốt nhất để dạy con biết đọc sớm. Nhưng như bố mẹ thấy, thế giới công nghệ hiện đại này nay đã lấn áp, việc dạy trẻ thích đọc sách là rất quan trọng. Trẻ có thể làm quen với sách từ khi còn 6 tháng tuổi khi cho trẻ tiếp xúc với sách sớm, trẻ sẽ thích sách hơn khi bé lớn hơn một chút bé sẽ tập được thói quen giở sách ra mà không bị rách.

Chăm sóc trong thai kỳ giúp mẹ bầu mạnh khỏe. Mẹ bổ sung thêm cho con sản phẩm hồng sâm baby chú bé của Hàn Quốc giúp con khỏe mạnh, phát triển chiều cao, cân nặng nhé.

thaigiaochobe
thaigiaochobehttps://thaigiaochobe.com
Chuyên trang tổng hợp những bài viết hay về Thai Giáo sớm cho bé, nhiều bài nhạc thai giáo cho bé hay nhất, ý nghĩa, giúp kích thích trí não. Nhiều kinh nghiệm, bài học tốt cho con trẻ, giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Related Posts

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

9Thành viênThích
9Người theo dõiTheo dõi
2Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

Câu chuyện gần đây