Giáo dục sớm cách ứng xử với trẻ em trong giai đoạn khủng hoảng 2 – 3 tuổi

Giáo dục sớm cách ứng xử với trẻ em trong giai đoạn khủng hoảng 2 – 3 tuổi. Khóc cũng là một cách để trẻ bộc lộ cảm xúc, khóc có nhiều lí do. Đầu tiên, bố mẹ cần chấp nhận cảm xúc của trẻ: “Con buồn à”, “Con sợ à”, “Con cảm thấy mất bình tĩnh à”. Khi trẻ cảm thấy mình được đồng cảm thì trẻ mới sẵn sàng chia sẻ.

Giáo dục sớm: Cách ứng xử với trẻ em nhạy cảm

Giáo dục sớm: Muốn điều chỉnh được ai đó thì trước hết mình cần kết nối với họ. Mạnh mẽ là kết quả cuối cùng, nhưng quan trọng là quá trình bố mẹ sẽ đồng hành với con như thế nào để con không còn sợ hãi, không còn nhút nhát, không còn lúng túng. Khi con cảm thấy yên tâm thì con cảm thấy dựa được vào sức mạnh tinh thần của bố mẹ và từ đó xây dựng sức mạnh tinh thần của chính bản thân mình. Dần dần bố mẹ tìm hiểu ra con cần gì, từ đồng cảm sẽ tìm ra nguyên nhân, để từ đó con có thể tránh được những nguy hiểm thực sự.

Giáo dục sớm cách ứng xử với trẻ em

Giáo dục sớm: Đối với những bạn khi người lớn nói to một chút đã khóc, thì thường đó là những em bé nhạy cảm hơn, thường đó là những em bé thông minh. Đầu tiên bố mẹ nghĩ con mình là một bạn nhỏ thông minh để tạo cho mình những suy nghĩ tích cực. Bố mẹ hiểu được nguyên nhân là nói to một chút con sẽ giật mình, thì bố mẹ sẽ hỏi con là “Mẹ nói to làm con sợ à, thế mẹ nói như thế này được chưa?”. Như vậy con được lựa chọn âm lượng giọng nói của mẹ. Vậy các con sẽ sử dụng âm lượng nhẹ nhàng trong nhà, sẽ tạo nên những đứa trẻ rất lịch thiệp.

Giáo dục sớm: Ứng xử với trẻ em phù hợp

Giáo dục sớm: Trong trường hợp cháu đã 2,5 tuổi nhưng chưa chịu xúc ăn, lúc nào bố mẹ hoặc cô giáo xúc cho thì mới ăn, còn không sẽ không ăn thì nên làm thế nào? Trẻ trong độ tuổi này cũng rất nhạy cảm với quy luật nhân quả. Trẻ không xúc ăn mà vẫn được ăn thì con sẽ không xúc ăn nữa. Bố mẹ hãy thử một vài lần không xúc cho con xem con sẽ ứng xử như thế nào.

Giáo dục sớm: Bố mẹ cũng cần quan sát, điều chỉnh, tất nhiên không để đến lúc con quá đói nhưng cần để cho con hiểu ra một quy luật mới, đó là: Nếu mình không tự xúc lấy thì thức ăn không thể vào miệng mình được.

Giáo dục sớm: Tùy mỗi bạn mà bố mẹ có sự kiên định khác nhau. Có bạn nhận ra và thay đổi thói quen luôn, nhưng có bạn thì lâu hơn. Bố mẹ thử con thì con cũng thử bố mẹ, như vậy tùy thời gian kiên định của mỗi bạn mà bố mẹ có sự tương tác nhanh hay lâu hơn.

Giáo dục sớm: Hãy để con sáng tạo

Với tư duy trực quan – hình ảnh, bé bắt đầu biết suy luận dựa trên hình ảnh bề ngoài của sự vật hiện tượng, giảm dần việc “thử và sai” và biết cách quan sát để tìm ra đáp án. Giai đoạn này bé có thể học hỏi rất nhanh và ghi nhớ sâu những điều mới lạ, vì vậy, khi tương tác cùng con, cha mẹ hãy đặt ra các câu hỏi “tại sao”, “sao thế này mà không là thế khác”, “nếu… thì …” để kích thích hành vi sáng tạo cho bé. Chẳng hạn, “Nếu bỏ quả bóng xuống nước thì….”, “Nếu Nấm không cắt móng tay thì….”, “Tại sao mèo lại phải có bộ lông?”, “Sao chúng ta phải ăn canh bằng muỗng (thìa) mà không phải bằng đũa?”,… Cách thức này không chỉ có giá trị trong việc kích thích tính sáng tạo cho trẻ mà còn là cơ hội để cha mẹ hình thành sự tự tin thể hiện ý kiến cho trẻ.

Giáo dục sớm: Hãy để “điều phi lý” của trẻ được thừa nhận một cách hợp lý

Khi cha mẹ đã chấp nhận để trẻ được đưa ra các ý tưởng sáng tạo, thì điều cần làm kế tiếp phải là “thừa nhận ý kiến” đó. Không nên đối xử với những phát biểu hết sức ngô nghê, phi lý của trẻ theo kiểu phủ định, gạt bỏ, chế giễu. Hãy hiểu rằng, trí tưởng tượng, đối với bé có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống và trong sự phát triển tâm lý, nhận thức. Bé sử dụng trí tưởng tượng để lý giải các hiện tượng xung quanh, để thoát khỏi giới hạn kinh nghiệm cá nhân chật hẹp, bộc lộ xu hướng tính cách và phát triển ngôn ngữ. Sự đánh giá theo tiêu chuẩn “hợp lý” của người lớn hoàn toàn không có ý nghĩa với trẻ trong lúc này, thậm chí, còn có thể tạo nên cho trẻ cảm giác “mình không được chấp nhận/ không ai hiểu mình cả!”.

Một số bài nhạc thai giáo giúp phát triển trí tuệ

Giáo dục sớm cho trẻ của mẹ bầu. Mẹ bổ sung thêm cho con sản phẩm hồng sâm baby chú bé của Hàn Quốc giúp con khỏe mạnh, phát triển chiều cao, cân nặng nhé.

thaigiaochobe
thaigiaochobehttps://thaigiaochobe.com
Chuyên trang tổng hợp những bài viết hay về Thai Giáo sớm cho bé, nhiều bài nhạc thai giáo cho bé hay nhất, ý nghĩa, giúp kích thích trí não. Nhiều kinh nghiệm, bài học tốt cho con trẻ, giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Related Posts

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

9Thành viênThích
9Người theo dõiTheo dõi
2Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

Câu chuyện gần đây