Kỹ thuật thai giáo cho bé ở các nước đang phát triển

kỹ thuật thai giáo cho bé

Thaigiaochobe – Kỹ thuật thai giáo cho bé ở các nước đang phát triển. Kỹ thuật, nhiều phương pháp thai giáo tiên tiến tại các nước ra đời. Những phương pháp này chú trọng đến việc giáo dục trẻ từ khi còn trong bụng mẹ.

Kỹ thuật thai giáo cho bé ở Pháp

Đây là phương pháp thai giáo giúp hai mẹ con yêu thương và hiểu nhau hơn thông qua các hoạt động liên quan đến 5 giác quan, tinh thần và chế độ dinh dưỡng.

Khi thực hiện phương pháp thai giáo này các mẹ cần thực hiện những bước sau:

  • Ba hoặc mẹ dùng tay chạm vào bụng bầu thật nhẹ nhàng và yêu thương để bé có thể cảm nhận hơi ấm từ ba mẹ truyền đến.
  • Bé ở những tuần cuối của tam cá nguyệt thứ 2 rất nhạy cảm với nhiệt độ và những tác động từ bên ngoài tử cung của mẹ. Nên khi ba mẹ xoa bụng, bé sẽ cảm nhận được nơi nào có hơi ấm và di chuyển đến nơi đó.
  • Sau khi bé di chuyển, bạn sẽ cảm nhận được cơ thể của bé từ bên ngoài
  • Khi ba mẹ di chuyển bàn tay, bé sẽ di chuyển theo nơi có hơi ấm đó.

Phương pháo thai giáo Haptonomy giúp tạo một mối liên kết giữa mẹ và bé, giữa bé và những người thân trong gia đình. Ngoài ra, còn giúp điều chỉnh tư thế của thai nhi khi sinh và hỗ trợ thêm cho thai nhi phát triển trí não vượt trội.

Kỹ thuật thai giáo cho bé ở Trung Quốc

Nền giáo dục Trung Quốc từ xưa đã coi trọng việc thai thai qua con đường tiềm thức để từ đó mở đường cho việc truyền đạt tri thức qua con đường ý thức sau khi trẻ chào đời. Người mẹ khi mang thai không để cơ thể mệt nhọc, ăn chín uống sôi, ăn nhiều thức ăn dinh dưỡng, không nên ở trong nhà mà nên ra ngoài tản bộ cho tinh thần thoải mái.

Ngoài ra, việc giáo dục thai nhi của người Trung quốc còn chú trọng đến thái độ, tư thế đi đứng như đứng ngồi phải ngay ngắn, hòa nhã với mọi người, mắt không nhìn bậy bạ, tai không nghe những điều khiếm nhã, miệng không nói điều xằng bậy, tâm không có tà ý,… thì bé mới phát triển tốt về cả thể chất lẫn tinh thần.

Kỹ thuật thai giáo cho bé ở Mỹ

Đối với phương pháp thai giáo ở Mỹ thì hoạt động tâm lý của mẹ bầu, nhất là tình thương của người mẹ ảnh hưởng rất tích cực tới thai nhi. Vì thế, các nhà nghiên cứu luôn khuyên những bà mẹ phải luôn giữ một tâm lý thoải mái và có mộ chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Các mẹ nên trò chuyện với thai nhi một cách có hệ thống, cho thai nhi nghe nhạc, vỗ và xoa ở các vị trí nhất định trên bụng. Các bước thực hiện phương pháp này như sau:

  • Người mẹ dùng một máy phát âm hướng vào phía thai nhi và cho con nghe đi nghe lại các câu chữ.
  • Sau đó, mẹ sẽ đổi từ máy phát câu chữ sang phát nhạc
  • Cuối cùng cho thai nhi luyện tập các động tác “đá vào bụng mẹ”.

Phương pháp giáo dục như vậy giúp cho sự phát triển tư duy của bé và tạo điều kiện cho hệ thần kinh của bé phát triển. Khi chào đời, bé có thể học tập dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *