3 Cách gửi trẻ em đi nhà trẻ không khóc

Cách gửi trẻ em đi nhà trẻ không khóc đơn giản. Độ tuổi đi học mầm non phù hợp nhất cho bé là giai đoạn 14 – 18 tháng. Không chỉ là chuyện công việc, ví dụ hết thời gian 6 tháng nghỉ đẻ theo chế độ thai sản, các bà mẹ trẻ phải lo lắng gửi con đi nhà trẻ để đi làm. Nhiều cặp vợ chồng, mặc dù có ông bà ở quê ra sống cùng, trông con cái giúp nhưng vẫn tính việc cho con đi nhà trẻ, bởi theo nhiều sách hướng dẫn thì cho trẻ em đi mẫu giáo sớm bé sẽ thông minh, lanh lẹ hơn các trẻ em khác ở nhà..

Cách gửi trẻ em đi nhà trẻ không khóc

Cho trẻ em đi học sớm

Đi trẻ em sớm con sẽ biết nhanh hơn, nhiều hơn và hạn chế được tình trạng quấy khóc. “Con còn nhỏ quá, con chưa biết nói, đi học 1 mình tội nghiệp con” là suy nghĩ của nhiều bố mẹ khi cho con ở nhà với Ông bà hoặc giúp việc. Nhưng sự thật là 14 – 18 tháng là độ tuổi vàng để trẻ phát triển tính cách và khả năng giao tiếp xã hội. Các bậc cha mẹ không nên bỏ lỡ giai đoạn này bởi khi qua lứa tuổi này, khả năng học ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ em sẽ hạn chế hơn rất nhiều. Nuôi dạy con cho mẹ bầu.

Trò chuyện với trẻ em trước khi đến lớp

Để chuẩn bị chu đáo và đầy đủ về mặt tâm lý và vật chất cho trẻ em trước khi đến trường, Trường khuyến khích phụ huynh trò chuyện với trẻ em bằng cách sử dụng những ngôn từ mang tính xây dựng, khích lệ, nhằm mang tới ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí trẻ với trường học.
Bây giờ con đã đủ lớn để đến trường, tìm hiểu những điều mới mẻ. Có rất nhiều niềm vui ở trường. Con có thể chọn cho mình những hoạt động mà con thích, những quyển sách đẹp đẽ, những hoạt động ngoài trời cùng các bạn.
Ở trường cũng có rất nhiều bạn bè lớn hơn, người lớn, thầy cô giáo luôn ở bên con, giúp đỡ con những khi con cần, yêu thương con giống như ba mẹ vậy.
Bố mẹ sẽ luôn đồng hành với con và yêu con, mẹ thực sự rất hạnh phúc khi con được đến vui chơi cùng các bạn.

Gia đình mình ông bà đều lớn tuổi và Chum là một em bé đặc biệt khó chiều chuộng nên lúc vừa hết 5 tháng nghỉ thai sản (mình nghỉ sớm trước 1 tháng nên đi làm lại sớm hơn tương ứng), sau khi cân nhắc hết các phương án và chi phí, trên hết là những lợi ích đối với sự phát triển của con thì mình quyết định chọn cách tốn kém nhất là gửi con vào một nhà trẻ tư thục được xếp vào hàng chất lượng tốt nổi tiếng của Sài Gòn. Đương nhiên chẳng có sự lựa chọn nào đến dễ dàng, một sự việc luôn có ưu và khuyết điểm riêng, nhưng mình luôn đặt con lên hàng đầu trên tất cả tiền bạc và mọi thứ điều tiếng khác. Về các lợi ích khi gửi nhà trẻ, mình đã đọc trên FB cô MC Minh Trang ở đây mọi người hãy vào xem vì mình đồng ý hết mọi điểm trong bài viết đó không cần phải nói thêm gì ở đây cả. Dưới đây chỉ là cảm nhận và kinh nghiệm riêng của mình để các bạn có thêm một nguồn thông tin thực tế để tham khảo.

Áp dụng thời gian biểu ở nhà giống như trên lớp

Thời gian biểu thông thường của các bé học mầm non như sau:

  • 7h15 – 7h50: Đón trẻ
  • 8h30 – 11h: Chương trình học của bé
  • 11h – 11h30: Ăn trưa
  • 11h30 – 14h: Nghỉ trưa
  • 14h – 14h30: Bé ngủ dậy và ăn nhẹ
  • 14h45 – 16h15: Chương trình học của bé

Hy vọng các mẹo trên sẽ giúp các bậc cha mẹ đỡ bối rối hơn trong ngày đầu con đi học mầm non. Mẹ bổ sung thêm cho con sản phẩm hồng sâm baby chú bé của Hàn Quốc giúp con khỏe mạnh, phát triển chiều cao, cân nặng nhé.

thaigiaochobe
thaigiaochobehttps://thaigiaochobe.com
Chuyên trang tổng hợp những bài viết hay về Thai Giáo sớm cho bé, nhiều bài nhạc thai giáo cho bé hay nhất, ý nghĩa, giúp kích thích trí não. Nhiều kinh nghiệm, bài học tốt cho con trẻ, giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Related Posts

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

9Thành viênThích
9Người theo dõiTheo dõi
2Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

Câu chuyện gần đây