Thay đổi tính cách em bé giai đoạn 2 đến 3 và ngôn ngữ

Thay đổi tính cách em bé giai đoạn 2 đến 3 và ngôn ngữ nhanh chóng. Độ tuổi 0-3 là giai đoạn cái tôi của trẻ đang hình thành và nhân cách đang bắt đầu định hình. Đến 3 tuổi thì bản sắc tâm lí của trẻ bắt đầu được hình thành, cho nên bố mẹ thấy tính cách của con thể hiện rõ cái tôi khá chủ động, theo bản sắc của từng bạn, có bạn nhanh nhẹn, có bạn trầm tĩnh, có bạn tình cảm, có bạn nổi nóng, tức giận.

Tuy nhiên, trẻ rất mong muốn khẳng định cái tôi của mình trong môi trường xung quanh. Trẻ muốn tự làm những việc mà bạn ấy nghĩ là mình có thể làm được. Trẻ muốn tự mình lựa chọn, tự mình quyết định.

Em bé Thay đổi về ngôn ngữ

Đây cũng là giai đoạn khả năng ngôn ngữ của trẻ bắt đầu phát triển, cả về từ vựng và ngữ pháp. Trẻ bắt đầu hay nói “Con như thế này”, “Con muốn cái này”. Trẻ bắt đầu nghĩ nhanh hơn những gì trẻ có thể nói và nói ít hơn những gì mình đang nghĩ. Trẻ có thể nói lắp hoặc nói ngược hoặc nói trống một số từ ngữ. Ví dụ trẻ hay nói: “Con chơi” là “Mẹ dẫn con đi chơi” , “Bà đi” là “bà dẫn con đi”…

Ba năm đầu tiên là thời gian cho một đứa trẻ bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để nói chuyện với những người khác. Đây cũng là mốc thời gian khi một đứa trẻ tích lũy vốn từ khi nó quan sát các đoạn hội thoại của mọi người xung quanh.

Từ 18-24 tháng tuổi, bé có thể tự mình nói được những từ và câu đơn giản. Theo thời gian, não trẻ càng phát triển, vốn từ vựng bé tiếp thu được cũng nhiều hơn. Nếu một em bé được sinh ra trong một gia đình song ngữ thì nhận thức sẽ được diễn ra cùng một lúc.

Dưới đây là các mốc phát triển ngôn ngữ của trẻ, các mẹ có thể dựa vào đó để nhận biết mức độ phát triển nhanh hay chậm của con.

Em bé Thay đổi về tính cách

Trẻ ở tuổi 0-3 mang đến cho bố mẹ cảm giác có gì đó hơi vội, kể cả bước đi cũng có gì đó vội hơn. Trẻ muốn khẳng định mình nhưng chưa làm chủ được tốc độ về vận động cũng như về ngôn ngữ và lời nói của mình.

Cái “tôi” của trẻ rõ ràng nhất khi trẻ muốn tự làm mọi việc, muốn có quyền đối với mọi vật xung quanh, muốn trở thành người lớn ngay tức khắc, không muốn bị can thiệp vào hoạt động của mình. Mong muốn được làm người lớn, được độc lập chính là động lực thúc đẩy sự phát triển cái “tôi” của trẻ khi lên 2-3 tuổi.

Một số bài nhạc thai giáo giúp phát triển trí tuệ

Chăm sóc trong thai kỳ giúp mẹ bầu mạnh khỏe. Mẹ bổ sung thêm cho con sản phẩm hồng sâm baby chú bé của Hàn Quốc giúp con khỏe mạnh, phát triển chiều cao, cân nặng nhé.

thaigiaochobe
thaigiaochobehttps://thaigiaochobe.com
Chuyên trang tổng hợp những bài viết hay về Thai Giáo sớm cho bé, nhiều bài nhạc thai giáo cho bé hay nhất, ý nghĩa, giúp kích thích trí não. Nhiều kinh nghiệm, bài học tốt cho con trẻ, giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Related Posts

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

9Thành viênThích
9Người theo dõiTheo dõi
2Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

Câu chuyện gần đây