Đi làm lại sau nghỉ 6 tháng thai sản Mẹ bầu cần chuẩn bị những gì khi

Mẹ cần chuẩn bị những gì khi đi làm lại sau nghỉ thai sản. Đối với nhiều bà mẹ, việc trở lại làm việc sau một thời gian dài nghỉ sinh có thể khó khăn hơn tưởng tượng vì bạn đã quen với việc ở bên cạnh con cả ngày. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn khi chuẩn bị trở lại làm việc.

Mẹ cần chuẩn bị những gì sau nghỉ thai sản

Việc đầu tiên là hãy cân nhắc xem công việc hiện tại của bạn có phù hợp với hoàn cảnh của mình không. Ví dụ như bạn sẽ không hợp với công việc đòi hỏi phải đi công tác thường xuyên. Trong trường hợp này, hãy nói chuyện với công ty để có thể đổi qua một vị trí thích hợp hơn.

Nhiều bà mẹ thì chọn công việc mà mình có thể làm tại nhà. Việc này giúp cho phụ nữ vừa có thể làm việc lại vẫn ở bên cạnh bé yêu của mình. Làm việc tại nhà cũng giúp thời gian của bạn linh hoạt hơn, tránh phải vắng mặt thường xuyên ở công ty, và có thể duy trì hiệu quả công việc. Ngoài ra, bạn còn tiết kiệm được thời gian di chuyển giữa công ty và nhà nữa đấy!

Nếu bạn cho bé bú mẹ thì việc quay trở lại làm việc cũng là một khó khăn vì không thể thường xuyên cho bé bú được. Nhiều bà mẹ phải vắt sữa từ trước để thời gian mẹ đi làm, bé ở nhà vẫn có sữa bú.

Chuẩn bị tâm thế sau khi đi làm

Với nhiều gia đình, thời gian nghỉ thai sản kết thúc đồng nghĩa với việc phải đưa bé đi nhà trẻ hoặc thuê người giúp việc để trông bé. Đây là điều phổ biển hiện nay đối với các gia đình trẻ, hoặc với những cặp đôi sống xa gia đình và không thể nhờ sự giúp đỡ của hai bên nội ngoại. Nếu bạn chọn đưa con đi nhà trẻ, hãy xem xét cẩn thận về chất lượng, môi trường cũng như vị trí của nhà trẻ, để có thể thuận tiện cho bạn khi đưa đón bé.

Chủ động chọn thời gian thai nghỉ thai sản

Khi mẹ muốn trở thành một bà mẹ năng động làm việc, khẳng định bản thân mình dù bầu bí thay vì chỉ biết đến bỉm sữa chính hiệu, mẹ nên có một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và dự tính cụ thể cho kế hoạch sinh con sẽ giúp mẹ tự tin tạm rời vị trí công việc để yên tâm bước vào thời kỳ thai sản và tự tin trở lại sau khi sinh.

Đừng “nghỉ” trước kỳ nghỉ thai sản

Ở bất cứ môi trường công sở nào, khả năng thăng tiến của nhân viên nam luôn cao hơn nhân viên nữ, để khẳng định mình không thua gì các “đấng mày râu” mẹ nên hoàn thiện tốt nhất công việc của mình ngay cả khi đang “bầu vượt mặt.”

Nhưng sức khoẻ của mẹ và bé trong thai kỳ vẫn quan trọng hơn hết nếu thấy nhiệm vụ được giao quá sức thì nên chia sẻ với cấp trên và đồng nghiệp. Tóm lại, trong thời gian thai kỳ, dù bạn nhận được sự thông cảm, ưu tiên từ đồng nghiệp và công ty nhưng không nên ỷ vào sự giúp đỡ của mọi người.

Hãy làm việc đúng kế hoạch và nhiệm vụ được giao, sử dụng thông minh những ngày phép đang có cho việc khám thai và nghỉ ngơi.

Nắm kỹ quy định pháp luật và quy chế công ty

Để đảm bảo quyền lợi khi nghỉ thai sản, mẹ nên tìm hiểu kỹ quy định pháp luật về nghỉ thai sản cho cả vợ và chồng.

Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 417.000 đồng (mức cũ là 390.000 đồng).

Chăm sóc trong thai kỳ cho mẹ bầu mạnh khỏe. Tăng cường sức khỏe cho gia đình với sản phẩm Tinh Chất Đông Trùng Hạ Thảo 20 ống giúp Tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng. Nước đông trùng hạ thảo tinh chất hạn chế các loại bệnh tật, ngăn ngừa, phòng chống di căn trong ung thư và ngăn chặn sự phát triển, lây lan của vi khuẩn, virus… cho bạn hệ miễn dịch tốt nhất, trị ho hen phế quản.

thaigiaochobe
thaigiaochobehttps://thaigiaochobe.com
Chuyên trang tổng hợp những bài viết hay về Thai Giáo sớm cho bé, nhiều bài nhạc thai giáo cho bé hay nhất, ý nghĩa, giúp kích thích trí não. Nhiều kinh nghiệm, bài học tốt cho con trẻ, giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Related Posts

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

9Thành viênThích
9Người theo dõiTheo dõi
2Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

Câu chuyện gần đây