Siêu âm thai 2 Ngày Liên Tiếp Có Sao Không?

Siêu âm thai nhi 2 Ngày Liên Tiếp Có Sao Không?. Siêu âm thai không chỉ giúp các mẹ nhìn thấy con, mà đây còn là phương pháp kiểm tra sức khỏe của mẹ và đánh giá sự phát triển của bé. Tuy nhiên, có nhiều mẹ bầu mong muốn gặp hình ảnh con mình hàng ngày thắc mắc khám thai 2 ngày liên tiếp có sao không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ trả lời câu hỏi đấy.

Siêu âm thai được hoạt động như thế nào?

Siêu âm được xem là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, sử dụng tần số sóng âm cao mà tai chúng ta không thể nghe được.

Khám thai sử dụng đầu dò chuyên dụng, truyền sóng âm qua da, đi qua thành bụng rồi dội lại và chuyển đổi thành dạng hình ảnh hiển thị trên màn hình.

Hình thức chẩn đoán an toàn, không hề ngây ảnh hưởng đến thai nhi. Bởi khám thai sử dụng sóng âm, tức âm thanh, nên em bé sẽ không hề bị chói mắt hoặc đau khi thực hiện. Có ý nghĩa quan trọng trong quá trình theo dõi sự phát triển của bé

Siêu âm thai 2 ngày liên tiếp có sao không?

Vậy khám thai hai ngày liên tiếp có sao không? Bác sĩ cho biết, sóng âm nếu tiếp xúc mức độ hợp lý về thời gian cũng như cường độ thì sẽ rất an toàn với thai nhi.

Tuy nhiên, hiện nay việc siêu âm thai đang bị các mẹ lạm dụng bởi mẹ muốn thấy hình ảnh con trong bụng hoặc thực hiện vì một lý do nào khác.

Tuy nhiên, việc siêu âm quá nhiều hoặc sát ngày liên tục nhau, đặc biệt là thực hiện ở những cơ sở y tế không đảm bảo. Siêu âm thực hiện lâu, chiếu liên tục máy siêu âm làm tăng thân nhiệt của mẹ và điều này có thể làm ảnh hưởng đến thai.

Ngoài ra, các mẹ siêu âm thai quá nhiều không chỉ tốn kém về mặt kinh tế cũng như thời gian. Mặc khác, siêu âm cũng chỉ giúp phát hiện các bất thường về hình thái – nghĩa là những gì nhìn thấy được – chứ không chẩn đoán được các rối loạn về chức năng.

Siêu âm 2 ngày liên tiếp có sao không? Thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Siêu âm thai 2 lần liên tiếp có sao không

Nhiều mẹ bầu thắc mắc siêu âm thai 2 lần liên tiếp có sao không hay 1 tuần khám thai 2 lần có sao không? Hiện tại, không có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy việc siêu âm nhiều lần ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Mặc dù chưa có nghiên cứu nhưng mẹ cũng không nên khám thai quá nhiều lần vì ảnh hưởng đến tâm lý, làm tăng thời gian thăm khám và chi phí khám thai. Vì thế mẹ cần tuân thủ lịch khám thai theo chỉ định của bác sĩ.

Khoảng cách của các lần siêu âm thai là hợp lý?

Để việc siêu âm thai được xem là hợp lý, thì các mẹ bầu cần chú ý các mốc thời gian siêu âm cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ như sau:

  • Nghi ngờ mình mang thai sau khi đã thử que: Ngoài việc thử que 2 vạch, để giúp chị em biết chính xác mình đã cấn bầu hay chưa, vị trí thai nằm ở đâu, số lượng thai là bao nhiêu, thai có bình thường hay không.
  • Tuần 11 – 13 của thai kỳ: Đây là giai đoạn có thể xác định chính xác tuổi thai, ngày dự sinh và thực hiện đo độ mờ da gáy của thai nhi để tiên lượng nguy cơ mắc hội chứng Down trong thai kỳ.
  • Tuần 15 – 20 của thai kỳ: Thông thường lần siêu âm này sẽ được bác sĩ chỉ định vào tuần thứ 16. Cột mốc siêu âm tuần 16 nhằm mục đích sàng lọc dị tật ống thần kinh của thai nhi.
  • Tuần 21 – 25 của thai kỳ: Khảo sát hình thể của thai nhi để biết được liệu thai nhi có khỏe mạnh hay mắc một số dị tật như sứt môi, hở hàm ếch,…
  • Tuần 32 – 36 của thai kỳ: Theo dõi, đánh giá sự phát triển của thai nhi có phù hợp với độ tuổi không, khảo sát bánh nhau, ngôi thai và lượng nước ối.

Lưu ý 3 tháng cuối thai kỳ, đặc biệt là tháng cuối trước ngày dự sinh, mới là thời điểm thai phụ nên đi siêu âm và khám thai thường xuyên hơn. Các chuyên gia gợi ý:

  • Thai nhi từ 32 – 36 tuần tuổi, thai phụ nên đi khám 2 lần/tuần.
  • Thai nhi từ 36 – 39 tuần tuổi, thai phụ nên đi khám 1 tuần/lần.
  • Thai nhi sau 39 tuần tuổi, thai phụ nên đi khám 3 ngày/lần.
  • Siêu âm thai kỳ theo các giai đoạn tuổi thai phù hợp từ chỉ định của bác sĩ

Phụ thuộc vào tình hình sức khỏe hoặc chỉ định của bác sĩ. Mẹ bầu nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ và không nên tự ý thực hiện yêu cầu siêu âm vì điều đó có thể ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Khám thai ở đâu an toàn?

Siêu âm thai chỉ đảm bảo an toàn và chính xác khi bạn thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín và được trực tiếp thăm khám bởi bác sĩ có chuyên môn về chẩn đoán hình ảnh cũng như trang thiết bị y tế hiện đại.

Mẹ bổ sung thêm cho con sản phẩm hồng sâm baby chú bé của Hàn Quốc giúp con khỏe mạnh, phát triển chiều cao, cân nặng nhé.

thaigiaochobe
thaigiaochobehttps://thaigiaochobe.com
Chuyên trang tổng hợp những bài viết hay về Thai Giáo sớm cho bé, nhiều bài nhạc thai giáo cho bé hay nhất, ý nghĩa, giúp kích thích trí não. Nhiều kinh nghiệm, bài học tốt cho con trẻ, giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Related Posts

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

9Thành viênThích
9Người theo dõiTheo dõi
2Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

Câu chuyện gần đây