Bài Thơ Đi Chơi Phố – Thơ thai giáo cho em bé

Thơ thai giáo hay nhất cho bé thông minh. Mẹ bầu thường đọc truyện cho thai nhi nghe mỗi khi có thời gian rảnh, nhất là ban đêm để thai giáo âm thanh và ngôn ngữ. Phương pháp này mang đến nhiều lợi ích nhất định. Thông qua giọng kể, âm thanh minh họa của mẹ, những câu chuyện có thể kích thích thính giác thai nhi hoàn thiện và phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, vùng não bộ giúp ghi nhớ âm thanh và ngôn ngữ cũng hoạt động một cách hiệu quả. Bài thơ Cái Trống Trường Em – Thơ thai giáo hay nhất.

Tuy nhiên, đọc truyện mãi cũng khá chán. Lúc này, mẹ có thể chọn đọc những bài thơ thai giáo cho thai nhi. Dù thơ sẽ ngắn hơn truyện, nhưng thông qua giọng đọc của bạn, lên xuống thường xuyên, truyền cảm sẽ thu hút con yêu trong bụng. Bạn nên duy trì đọc lại nhiều lần bài thơ đó. Hoặc chỉ đọc một lần và kết hợp giải thích ý nghĩa của bài thơ cho con hiểu. Mẹ hãy diễn giải lại và tưởng tượng cùng một lúc nhé. Đây không chỉ là hoạt động thai giáo ngôn ngữ, âm thanh mà còn là thai giáo tri thức và liên tưởng nữa.

Thai giáo được bố mẹ áp dụng nhằm:

 • Tạo ra một môi trường trong và ngoài cơ thể mẹ tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.
 • Ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã có sự phát triển về thể chất và tinh thần
 • Tạo mối liên kết tình cảm giữa bố mẹ và thai nhi
 • Trang bị những kiến thức trong việc nuôi và dạy thai nhi, làm cơ sở khai mở và tạo tiền đề cho giáo dục trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Thai giáo nhằm kích thích sự phát triển các tiềm năng về thể lực và trí tuệ của thai nhi
 • Không có mốc thời gian quy định nên thực hiện thai giáo khi nào. Bố mẹ nên dựa vào các cột mốc phát triển của em bé về: Thính giác, khứu giác, xúc giác, thị giác, vị giác,… để lựa chọn phương pháp thai giáo phù hợp.

THƠ THAI GIÁO CHO BÉ

Chắc hẳn nhiều mẹ bầu đã nghe qua phương pháp thai giáo ngôn ngữ và âm thanh bằng cách đọc truyện. Tuy nhiên, cách thai giáo bằng thơ vẫn còn xa lạ với mọi người. Thông qua bài viết này, Thai giáo cho bé sẽ gợi ý cho bạn những bài thơ thai giáo cho thai nhi hay nhất. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!
Đọc thơ cho thai nhi cũng là một cách thai giáo ngôn ngữ siêu hay, bên cạnh việc đọc truyện cho bé nghe đấy. Nào, mẹ có thể bắt đầu đọc thơ cho thai nhi nghe với những Thơ thai giáo cho bé. Các mẹ đóng góp thêm nhiều bài thơ hay dưới comment nhé.

Bài thơ Đi Chơi Phố là một bài thơ chủ đề phương tiện giao thông cho bé. Dưới đây là nội dung bài thơ cho các phụ huynh đọc cho bé nghe. Ngoài ra còn có giáo án cho các cô tham khảo.

Thơ thai giáo đi chơi phố

Đi chơi phố
Ði chơi phố
Gặp đèn đỏ
Dừng lại thôi
Không qua vội
Ðèn vàng rồi
Tiếp đèn xanh
Nào nhanh nhanh
Qua đường nhé!

Triệu Thị Lê

Các vị phụ huynh cũng có thể tham khảo một số bài thơ hay cho bé khác như Bài thơ cô giáo em hay Bài thơ mưa hay Bài thơ Rong và Cá lứa tuổi mầm non. Mẹ bổ sung thêm cho con sản phẩm hồng sâm baby chú bé của Hàn Quốc giúp con khỏe mạnh, phát triển chiều cao, cân nặng nhé.

Giáo án bài thơ đi chơi phố

 1. Mục đích yêu cầu
 • Kiến thức

– Trẻ biết tên bài thơ, đọc thuộc thơ “Đi chơi phố”, của tác giả Triệu Thị Lê.

– Hiểu nội dung bài thơ khi đi đường phải tuân thủ luật giao thông.

 • Kỹ năng

– Trẻ lắng nghe và đọc theo cô cả bài thơ.

– Trẻ có thể trả lời được câu hỏi ngắn và đơn giản.

 • Thái độ

– Trẻ chú ý nghe cô đọc thơ, tích cực tham gia các hoạt động.

– Giáo dục trẻ biết thực hiện một số quy định khi tham gia giao thông giao thông.

 1. Chuẩn bị
  – Nội dung bài thơ để dạy trẻ, câu hỏi đàm thoại.

– Mô hình đèn hiệu giao thông, ngã tư đường phố.

thaigiaochobe
thaigiaochobehttps://thaigiaochobe.com
Chuyên trang tổng hợp những bài viết hay về Thai Giáo sớm cho bé, nhiều bài nhạc thai giáo cho bé hay nhất, ý nghĩa, giúp kích thích trí não. Nhiều kinh nghiệm, bài học tốt cho con trẻ, giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Related Posts

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

9Thành viênThích
9Người theo dõiTheo dõi
2Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

Câu chuyện gần đây