Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Hệ miễn dịch không khỏe mạnh không chỉ làm cho bé không phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ mà bé còn có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh. Do đó, tăng cường miễn dịch cho bé là ưu tiên hàng đầu của mẹ để cùng bé vững bước vượt qua thử thách đầu đời. Giáo dục sớm cho bé hành trang bước vào đời. Một số thực phẩm có nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin β-Carotene, kẽm, PolyPhenol,… đây là những chất chống oxy hóa, có vai trò kháng khuẩn và hỗ trợ hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh. Chẳng hạn sơ-ri, cam, bưởi, các loại ớt chuông, ổi, các loại rau có màu xanh đậm… có rất nhiều vitamin C, vitamin E sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chúng ta.

Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho bé: Sữa chua

Sữa chua trải qua quá trình lên men nên mang đến cho sữa chua một số vi khuẩn tạo ra enzym proteaza, có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Khuẩn lactic trong sữa chua giúp kích thích sự gia tăng số lợi khuẩn trong đường ruột và giúp khử hoạt tính của một số hóa chất gây hại.

Vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ giúp kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng và tăng hiệu quả hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm. Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, sữa chua còn là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn giữ dáng, giảm cân. Axit lactic trong sữa chua có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại cho da.
Nên sử dụng sữa chua làm mặt nạ đắp mặt sẽ giúp da mịn màng, tươi trẻ. Các vi khuẩn lên men trong sữa chua có thể tiết ra chất kháng sinh tự nhiên, kích thích quá trình làm lành da, giúp mau liền sẹo, tái tạo da mới. Nên sữa chua có thể là thần dược giúp chống lão hóa vì có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cung cấp cho da.
Các lợi khuẩn probiotics và prebiotics trong sữa chua có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột già bằng cách ngăn cản sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh bám vào thành ruột.

Với những người bị chứng không dung nạp đường lactose thì probiotic sẽ giúp tiêu hóa chất đường này dễ dàng hơn.
Một phần của hệ miễn dịch nằm ờ đường tiêu hóa nên ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh được sự xâm nhập và phát triển của hại khuẩn. Do đó có thể nói ăn sữa chua hàng ngày sẽ là cách sử dụng thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả và an toàn cho mọi người.

Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho bé: Súp gà

súp gà không chỉ là một món ăn ngon mà còn giúp cải thiện các triệu chứng cảm lạnh và cũng giúp bảo vệ bạn khỏi bị bệnh ngay từ đầu. Gia cầm, chẳng hạn như gà và gà tây, có nhiều vitamin B-6., một chất quan trọng trong nhiều phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể. Nó cũng quan trọng cho sự hình thành của các tế bào máu đỏ mới và khỏe mạnh.

Khoai lang

Cũng như cà rốt, khoai lang có rất nhiều chất chống ôxy hóa beta-carotene, giúp chống hình thành gốc tự do.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho em bé nhà mình!

Mẹ bổ sung thêm cho con sản phẩm hồng sâm baby chú bé của Hàn Quốc giúp con khỏe mạnh, phát triển chiều cao, cân nặng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *