Chú thợ may láu lỉnh – Truyện thai giáo tháng 3

Chú thợ may láu lỉnh – Truyện thai giáo tháng 3. Dưới đây là truyện thai giáo được nhiều ba mẹ đang đọc cho bé nghe ngay từ trong bụng mẹ khi bé. Trước khi đọc truyện thì mẹ nên thoải mái, và dành thời gian 15 đến 30 phút trước khi ngủ rồi đọc các truyện dưới đây. Nếu bố dành thời gian đọc các câu chuyện thai giáo này cho mẹ và bé nghe thì càng tốt. Truyện thai giáo cho bé hay nhất. Truyện thai giáo tháng thứ 6 giúp trẻ thông minh, phát triển toàn diện ngay từ sớm nhờ lắng nghe những âm thanh bên ngoài cũng như tâm trí mẹ luôn vui vẻ, thoải mái, để tính cách trẻ hòa nhã hơn trong tương lai. Não bộ của bé đã phát triển vượt trội ngay từ trong bụng mẹ. Chính vì thế, mẹ cần áp dụng các phương pháp thai giáo từ sớm để kích thích não trạng và cơ thể bé sớm từ khi chưa ra đời.

Truyện thai giáo tháng thứ 3 hay cho bé

Từ tháng thai kỳ thứ 9, mẹ có thể áp dụng phương pháp cho bé nghe truyện thai giáo. Việc kể chuyện thai giáo cho thai nhi giúp mẹ hiểu được những bài học sâu xa bên trong từng câu chuyện, từ đó điều chỉnh tính cách của mình để hiền hòa hơn, sống tốt hơn, hình thành cho bé một lối sống tích cực hơn ngay từ trong bụng mẹ. Thế nhưng mẹ bận rộn quá, không có thời gian cho bé nghe truyện thai giáo thì phải làm thế nào?. Là một bà mẹ 4 con, Vi hiểu rõ nhiều chị em gặp khó khăn khi không có thời gian đọc truyện thai giáo vì công việc bận bịu. Chính vì thế, Vi đặc biệt chuẩn bị video tổng hợp kho truyện thai giáo cho thai nhi để mẹ dễ dàng nghe lúc làm việc, dọn dẹp nhà cửa hoặc thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chính Vi cũng đã áp dụng phương pháp kể chuyện thai giáo cho bé nhà mình nghe từ tháng thứ 5 của thai kỳ đấy.

Truyện thai giáo giúp kích thích trí não cho bé

Bố mẹ biết không, truyện thai giáo là phương pháp giáo dục cho bé từ sớm, ngay từ trong bụng mẹ. Phương pháp này được nhiều nước phát triển áp dụng, có tác dụng kích thích trí não bé phát triển, con sớm thích nghi và nhạy bén trước âm thanh thế giới bên ngoài bụng mẹ. Ngay từ tháng thai kỳ thứ 5, mẹ có thể áp dụng phương pháp cho bé nghe truyện thai giáo. Việc kể chuyện thai giáo cho thai nhi thực chất để mẹ hiểu được những bài học sâu xa bên trong từng câu chuyện, qua đó chỉnh sửa tính cách của mình để hiền hòa hơn, sống tốt hơn từ đó hình thành cho bé một lối sống tích cực hơn ngay từ trong bụng mẹ.

Truyện thai giáo Chú thợ may láu lỉnh

Một hôm, có một chú thợ may ngồi khâu trên chiếc ghế bên cửa sổ. Chợt chú nghe thấy tiếng rao hàng của một phụ nữ dưới phố: “Ai mua mứt đây!”. Chú thợ may thò đầu qua cửa sổ gọi: “Hãy lên trên này, hỡi người đàn bà tốt bụng, tôi sẽ mua mứt của bà.”
Người bán hàng khệ nệ xách chiếc rỏ nặng lên ba tầng cầu thang để tới căn phòng của chú thợ may và bày ra các loại mứt. Chú thợ may mở nắp, nếm thử từng hộp một rồi cuối cùng chú chỉ vào một hộp và nói: “Tôi sẽ mua ba thìa đầy loại này.”. Người phụ nữ rất thất vọng vì chỉ bán được ít như vậy nhưng rồi bà vẫn đong cho chú ta, sau đó tiếp tục đi bán hàng. Người thợ may quệt đều chỗ mứt lên bánh mỳ rồi đặt xuống cạnh mình. Chú ta tự nhủ “Mình sẽ ăn ngay sau khi hoàn thành chiếc áo này.”. Mùi thơm của mứt đã khiến những con ruồi kéo đến chỗ chiếc bánh mỳ. Chú thợ may phải luôn mồm quát chúng : “Hãy ra khỏi đây.”. Nhưng lũ ruồi dường như không hiểu ngôn ngữ của con người nên chúng vẫn cứ bâu quanh chỗ mứt. Không chịu nổi nữa, chú thợ may bèn lấy một miếng vải và quật mạnh vào chúng khiến cho bảy con ruồi chết lăn ra sàn nhà. “Bảy con ruồi đã chết. Thật đáng kinh ngạc! Chú thợ may bé nhỏ nghĩ rằng cả thế giới cần phải biết tới sự kiện này.” Vì thế chú may một chiếc thắt lưng da và viết lên đó dòng chữ “Một Đòn Chết Bảy”. Sau đó chú thắt chiếc thắt lưng vào và lên đường đi chu du thiên hạ. Trên đường đi chú ta nhặt được một miếng pho mát, chú nhét ngay vào túi phòng khi đói bụng. Bỗng nhiên chú thợ may lại nhìn thấy một con chim nhỏ ngoài cửa, chú lại bắt lấy và nhét vào túi mà chưa biết để làm gì. Ra khỏi ngôi làng của mình, chủ thợ may bỗng gặp một gã khổng lồ có bộ dạng ghớm giác. Chú ta bèn lên tiếng: “Xin chào, tôi đang trên đường chu du khắp thiên hạ để tìm kiếm vận may, anh có muốn đi cùng tôi không?”
Gã khổng lồ lớn tiếng cười “Đồ ngu ngốc, ngươi chỉ là một thằng nhóc đê tiện!”
Chú thợ may lấy làm khó chịu. Chú chỉ vào chiếc thắt lưng trên người và nói: “Nếu muốn biết ta là người thế nào, hãy nhìn vào chiếc thắt lưng của ta đây!”
Gã khổng lồ đọc những dòng chữ trên chiếc thắt lưng của chủ thợ may, gã nghĩ ngay rằng chú ta đã giết chết bảy người.
Tuy vậy gã vẫn thấy khó tin vì một người nhỏ bé như vậy làm sao có thể khoẻ đến thế, do đó gã quyết định kiểm tra sức khoẻ của chú thợ may xem sao. Gã khổng lồ nhấc một hòn đá lên và bóp cho tới khi nó chảy thành nước rồi gã nói với chú “Ta đánh cuộc là ngươi không thể làm được điều này.”
Chú thợ may bèn lấy ngay miếng pho mát trong túi ra và cũng bóp đến khi nó chảy ra. Việc làm đó vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục được tên khổng lồ do đó gã yêu cầu chú thợ may hãy ném thử một hòn đá xem có được xa như gã ta không. “Quả là không tồi nhưng tôi vẫn thấy nó rơi xuống mặt đất!”
Nói rồi chú thợ may liền kéo con chim nhỏ trong túi ra và ném nó vào không trung. Được thả tự do, chú chim nhanh chóng bay xa khỏi tầm nhìn của gã khổng lồ. “Nếu nhà người khoẻ đến thế thì hãy giúp ta vác cái cây này đi,” Gã khổng lồ chỉ vào một cây sồi rất to và nói.
“Được thôi, ngươi hãy vác phần ngọn còn ta sẽ vác phần gốc vì chắc chắn phần này to và nặng hơn.”
Gã khổng lồ đồng ý và vác phần ngọn đi trước mà không hay biết rằng chú thợ may đang ung dung ngồi trên một cành cây phía sau.
Đi được một lát, gã hổn hển “Ta mệt quá , hãy hạ cây xuống cho ta nghỉ một phút.”
Chú thợ may nhanh chóng nhảy xuống và tóm lấy những cành cây như thể chú vừa vác chúng suốt chặng đường dài và nói “Ta đoán rằng ngươi cũng chẳng khoẻ như người nghĩ đâu?”
Rồi họ tiếp tục đi cho tới khi nhìn thấy một cây anh đào chịu chịt quả. Nhưng những quả anh đào ngon nhất lại ở tận ngọn cây nên gã khổng lồ bèn uốn cong thân cây xuống thấp để chú thợ may hái chúng. Nhưng khi chú thợ may tóm vào ngọn cây thì thân cây bỗng bật thẳng lên, kéo chú ngồi lên tận ngọn. Gã khổng lồ thấy thể liên mỉa mai: “Nhà ngươi thậm chí không giữ nổi một cành cây nhỏ?”
“Tất nhiên ta có thể giữ nhưng ta nhảy lên đây là có mục đích đấy. Người hãy nhìn xem liệu ngươi có thể làm như ta được không?”
Thấy thế gã khổng lồ cũng nhảy lên ngọn cây nhưng bàn chân gã lại bị mắc vào cành cây. Đúng lúc đấy nhà vua và những người hầu của ngài đi ngang qua. Nhà vua thấy vậy liền hỏi “Gì thế này?”
Chú thợ may đáp lại: “Thưa Ngài, không có gì. Tôi chỉ vừa bắt được tên khổng lồ thôi.”
Nhà vua mừng rỡ và thưởng ngay cho chú thợ may một túi vàng vì từ lâu gã khổng lồ đã là nỗi phiền toái lớn của nhà vua. Chẳng mấy lâu sau đó, tất cả mọi người đều được nghe câu chuyện về chú thợ may bé nhỏ dũng cảm đã bắt được gã khổng lồ. Từ đó trở đi chú thợ may may mắn trở nên nổi tiếng và sống hạnh phúc đến trọn đời.

Chăm sóc sức khỏe mẹ bầu

Chăm sóc trong thai kỳ cho mẹ bầu mạnh khỏe. Tăng cường sức khỏe cho gia đình với sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo KangHwa 60gói SamSung Thượng Hạng giúp Tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng. Nước đông trùng hạ thảo tinh chất hạn chế các loại bệnh tật, ngăn ngừa, phòng chống di căn trong ung thư và ngăn chặn sự phát triển, lây lan của vi khuẩn, virus… cho bạn hệ miễn dịch tốt nhất, trị ho hen phế quản.

thaigiaochobe
thaigiaochobehttps://thaigiaochobe.com
Chuyên trang tổng hợp những bài viết hay về Thai Giáo sớm cho bé, nhiều bài nhạc thai giáo cho bé hay nhất, ý nghĩa, giúp kích thích trí não. Nhiều kinh nghiệm, bài học tốt cho con trẻ, giúp trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Related Posts

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

9Thành viênThích
9Người theo dõiTheo dõi
2Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

Câu chuyện gần đây